Quy trình sản xuất bột Hoàng Thanh Tiến Vua hoàn toàn organic

Tác giả:
Hoàng Thanh
Ngày đăng:
18/07/22
Chuyên mục:
Về hoàng thanh
Số lượt xem:
258
Bột Hoàng Thanh Tiến Vua hảo hạng là sản phẩm thương mại chuyên nghiệp tiên phong từ bột hoàng thanh được sản xuất hoàn toàn theo phương thức organic. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về quy trình sản xuất nghiêm ngặt bột hoàng thanh 100% nguyên chất. 

Ươm trồng hoàng thanh

Ở công đoạn này, bước đầu tiên được coi là quan trọng nhất. Đó chính là bước tìm ra nguồn gen chuẩn của cây hoàng thanh – nền tảng để xác định được đặc điểm, tính chất phát triển của cây. Công ty Cổ phần Phát triển Thảo dược Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ cùng Dược sĩ Hoàng Tùng và các nghệ nhân dân gian để lựa chọn được nguồn gen ưu tú và chuẩn nhất. 
Tiếp theo, công đoạn chính là gieo trồng. Sau khi đã có củ giống chất lượng, đảm bảo phát triển khỏe mạnh, tránh bệnh tật sẽ được đem ươm tại vườn chuyên dụng với nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. 
Quá trình củ nảy mầm sẽ được các nghệ nhân theo dõi, giám sát chặt chẽ. Khoảng một tuần, khi mầm cây cứng cáp hơn sẽ được đem trồng trực tiếp tại các ụ đất đã được xử lý kỹ thuật kỹ càng. 
Đất trồng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của cây hoàng thanh. Theo đó, đất phải giàu dinh dưỡng, tơi xốp và được xử lý kỹ về mầm bệnh. Bên cạnh đó, đất phải có độ ẩm thích hợp và có độ PH phù hợp. 
Vị trí trồng hoàng thanh cũng cần được lưu ý. Theo đó, hoàng thanh thuộc họ gừng, cây ưa bóng râm và tránh khu đất trũng, dễ đọng nước hay úng ngập. Theo kinh nghiệm dân gian, trồng hoàng thanh nên đánh ụ đất cao, vừa giúp ngăn ngập úng lại vừa dễ dàng hơn khi thu hoạch. 

Chăm sóc cây hoàng thanh

Sau khi cây hoàng thanh được đưa vào ụ đất sẽ được chăm sóc 100% theo tiêu chuẩn xanh Vietgap. Mặt đất được phủ nilon để hạn chế sự phát triển của cỏ dại. Cây được vun trồng theo tiêu chuẩn organic nên không sử dụng thuốc trừ sâu và không sử dụng phân bón vô cơ. 
Vùng trồng hoàng thanh được làm cỏ hoàn toàn thủ công
Vùng trồng hoàng thanh được làm cỏ hoàn toàn thủ công
Chăm sóc cây hoàng thanh phải là người có kiến thức bài bản cả về việc chăm sóc theo organic lại vừa là người có am hiểu đặc tính của cây. Quá trình chăm bón cây vô cùng cẩn thận, tỉ mỉ, kỳ công và tự nhiên. Toàn bộ phân bón cho cây đều là phân bón thiên nhiên. Giai đoạn cây còn non được phòng trừ sâu bệnh bằng các phương pháp truyền thống là phân bón sinh học nên vô cùng an toàn. Khi cây lớn hơn, lá và thân cây chứa tinh dầu nên côn trùng và sâu bệnh không dám tấn công nữa, do vậy cũng không cần sử dụng các biện pháp diệt trừ sâu bệnh. 
Chính nhờ quy trình hoàn toàn thiên nhiên nên bột hoàng thanh được xem là nguồn thực phẩm lý tưởng, an toàn cho mọi đối tượng. Đặc biệt, nuôi trồng hoàng thanh theo organic còn giúp cân bằng hệ sinh thái và bảo tồn sự đa dạng sinh học vùng đất, nước. 

Thu hoạch củ hoàng thanh

Trải qua 4 vụ xuân, hạ, thu, đông cây hoàng thanh mới cho thu hoạch củ. Thường thì 1 năm cây sẽ cho thu củ, nhưng cũng có những bụi trồng tới 3 năm vẫn không có lấy một củ dù là nhỏ nhất. 
Do củ hoàng thanh ăn rất sâu vào lòng đất (khoảng từ 30cm cho đến 1m) nên người thu hoạch sẽ phải đào, bới khá sâu. Quá trình thu củ phải nhẹ nhàng nếu không sẽ làm gãy củ hoặc tạo ra các vết xước.
Cứ 10 cân củ hoàng thanh mới cho thu về 1 – 1.5kg bột hoàng thanh. Tương đối ít hơn các loại củ khác, chính vì thế từng hạt bột đều rất quý và được chắt chiu kỹ càng. 
Thu hoạch củ hoàng thanh
Thu hoạch củ hoàng thanh

Chế biến củ hoàng thanh

Củ hoàng thanh sẽ được công nhân rửa sạch sẽ đất cát và cắt bỏ râu ria, rễ thừa. Sau đó, được phân loại để chọn ra các củ mập mạp, không sâu hỏng và còn nguyên vẹn. 
Những củ hoàng thanh được lựa chọn sẽ được đánh giá chất lượng lần cuối bởi các chuyên gia trước khi được đóng gói vận chuyển tới nhà máy sản xuất bằng xe chuyên dụng. 
Củ hoàng thanh tới nhà máy sẽ tiếp tục được làm sạch để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn đất, cát còn nằm sâu dưới lớp vỏ. Sau đó, củ hoàng thanh tiếp tục được kiểm định chất lượng tại Phòng Kiểm tra chất lượng Công ty Cổ phần Dược Khoa.

Hoàn thành và đóng gói

Cuối cùng, những củ hoàng thanh đạt tiêu chuẩn sẽ được đem nghiền nhỏ, lắng đọng bột và phơi sấy. 
Quá trình phơi sấy bột rất công phu và cần theo dõi kỹ. Nếu không khó lòng đảm bảo được dưỡng chất và có thể bị hỏng nếu không tỉ mỉ trong công đoạn này. 
Củ hoàng thanh trồng theo phương thức organic
Củ hoàng thanh trồng theo phương thức organic
Quy trình sản xuất bột Hoàng Thanh Tiến Vua đạt tiêu chuẩn ISO 22000:2018 và được đóng gói tiện dụng cho một lần dùng. Cụ thể bột được đóng gói 10g trong một túi nhỏ, gồm 7 túi nhỏ trong một hộp giấy lớn. Đóng gói như vậy sẽ thích hợp cho những người thường xuyên phải di chuyển hoặc dễ dàng mang theo đi công tác.

Các ưu điểm của bột hoàng thanh sản xuất theo organic

Thơm, ngon hơn

So với bột hoàng thanh thủ công, bột hoàng thanh sản xuất theo organic thuần khiết hơn nên thơm, ngon vượt trội. Có thể sánh ngang với bột dùng để tiến cống vua chúa thời xưa. 

Giàu dinh dưỡng hơn

Bột hoàng thanh organic rất giàu dinh dưỡng bởi được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, trên dây chuyền hiện đại, có sự giám sát tỉ mỉ, chặt chẽ bởi các chuyên gia nên giúp đảm bảo lưu trữ giá trị dinh dưỡng tốt nhất trong từng viên bột nhỏ bé. 
Đem bột Hoàng Thanh Tiến Vua giám định tại Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia cho thấy chứa tới 20 vitamin, khoáng chất và nguyên tố vi lượng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, bột không chứa phốt pho – hóa chất độc hại thường có rau củ sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.
Hoàng Thanh Tiến Vua - Sản phẩm dinh dưỡng hoàn hảo cho gia đình
Hoàng Thanh Tiến Vua – Sản phẩm dinh dưỡng hoàn hảo cho gia đình

Xem thêm: Tác dụng thần kỳ của loại cây mới được phát hiện thuộc họ Zingiberaceae

An toàn tuyệt đối cho người dùng

Sử dụng thực phẩm organic nói chung và bột hoàng thanh nói riêng sẽ giúp bạn sẽ hạn chế rủi ro bị ngộ độc thực phẩm hoặc dung nạp một số chất độc từ thuốc trừ sâu gây ảnh hưởng đến sức khỏe. 
Đặc biệt với trẻ nhỏ, bột hoàng thanh organic sẽ không gây ảnh hưởng đến sự phát triển, giúp trẻ phát triển an toàn và lành mạnh nhất. 

Tăng cường miễn dịch, bảo vệ sức khỏe

Nếu như thực phẩm bình thường bị tiêm vào các chất biến đổi gen (GMO) thì thực phẩm organic lại nói không với điều đó. Đây cũng chính là lý do thực phẩm hữu cơ giúp bảo vệ hệ thống miễn dịch của bạn được khỏe mạnh.
Dù chỉ là một lượng khá nhỏ nhưng nó cũng có khả năng làm tăng hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi những vi khuẩn gây bệnh và giảm được tình trạng ngộ độc do ăn phải những thực phẩm sử dụng phân bón hóa chất.
Quy trình sản xuất bột Hoàng Thanh Tiến Vua organic
Quy trình sản xuất bột Hoàng Thanh Tiến Vua organic
Để tạo ra được những hạt bột hoàng thanh thuần khiết, hoàn toàn organic, toàn bộ doanh nghiệp, chuyên gia và nghệ nhân dân gian đã luôn nỗ lực từng ngày. Vùng trồng hoàng thanh được “ưu ái” với nguồn đất lành mạnh. Nói không với thuốc trừ sâu, phân bón hóa học hay các hóa chất khác làm hại đến môi trường sống cùng khí hậu ôn hòa, nguồn nước sạch để cây không chịu bất kỳ một tác động nào, không một chút dư lượng dù nhỏ nhất. 
Không chỉ đảm bảo sự thuần khiết, bột hoàng thanh còn được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, chính vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và tính an toàn của sản phẩm khi lựa chọn bột hoàng thanh cho cả gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.