Thoát cơn say, hết ngay nóng ruột cồn cào

Tác giả:
Hoàng Thanh
Ngày đăng:
30/08/22
Chuyên mục:
Trải nghiệm
Số lượt xem:
363
Dù bạn là ai, doanh nhân, kỹ sư, dược sĩ, nhân viên bán hàng… thì cũng có lúc bạn không thể từ chối nổi lời mời sử dụng rượu bia. Khi đó, không chỉ mệt mỏi với những bãi nôn, với cảm giác đầu óc quay cuồng mà bụng dạ cũng rất cồn cào, khó chịu. 
Nếu chưa có được giải pháp cho mình trong những tình huống không thể ứng biến khác đi ngoài việc phải uống, vậy thì hãy cất giữ bí kíp “thoát cơn say, hết ngay các triệu chứng” của dược sĩ Hoàng Tùng trong bài viết dưới đây nhé. 

Một dịp vui là nguồn cội của cơn say

Chuyện là đã tốt nghiệp đại học 22 năm, nhưng gần đây nhờ mạng xã hội, dược sĩ Tùng mới kết nối lại được với người bạn quê Nam Định từng một thời rất thân thiết xưa kia. Ngày đó mạng xã hội facebook, zalo… chưa phát triển nên khi ra trường, người bạn sang châu Âu du học, hai người mất liên lạc với nhau. 
Sau một hồi trò chuyện vui vẻ, anh Tùng chia sẻ sắp có chuyến công tác tại Nam Định, vì thế người bạn mời anh qua thăm nhà ở quê. Tại ngày hôm đó, anh Tùng có dịp hội ngộ rất nhiều bạn bè.
Bữa tiệc quá vui nên anh Tùng không ngần ngại nâng chén. Dần dà anh không còn kiểm soát được nên đã uống rất nhiều hơn bình thường và nhiều hơn khả năng của bản thân. 
Cuộc vui của những người bạn lâu ngày mới gặp mặt
Cuộc vui của những người bạn lâu ngày mới gặp mặt
Và rồi chuyện gì đến cũng đến. Chẳng mấy chốc anh đã say quắc cần câu, đầu óc quay cuồng, người rệu rã. Biết không thể tiếp tục ngồi được nữa, anh tìm một chỗ rồi nằm nghỉ ngơi. 
Thế rồi, nằm chút cũng không yên, bụng dạ cứ đau tức, nóng rát, cồn cào. Anh cảm tưởng mọi thứ trong bụng chỉ trực trào lên cổ họng để lao ra ngoài. 5 lần 7 lượt anh phải nhao ra nhà vệ sinh để nôn mửa.
Nhưng không phải lần nào anh cũng nôn ra được. Lúc nôn ra được anh lại thấy mồm miệng đắng chát, người bơ phờ, không còn chút sức lực. “Tôi cảm giác như mình đang mắc bạo bệnh, sức lực bị rút đến cạn khô. Nhìn bãi nôn toàn mật xanh mật vàng, tôi tự hứa với mình sẽ không bao giờ uống rượu nữa”, anh Tùng chia sẻ. 

Bát bột mát lành, đánh bay mệt mỏi, khô khát 

Anh nói tiếp, “trong cái lúc mơ màng cơn say, tôi vẫn biết mấy anh bạn của mình cũng không khá khẩm gì hơn. Ông nào ông lấy đều say túy lúy, mỗi người nằm một nơi. Cũng trong lúc đó, chúng tôi được người bác của anh bạn nấu cho một bát bột có màu trắng trong kèm lời dặn “ăn đi cho giã rượu”. Đón bát bột tôi ăn ngon lành vì khi nãy đã nôn ra bằng sạch. Lúc ấy tôi chỉ nghĩ chắc bác đưa cho bát bột để ăn cho đỡ đói, đỡ mệt. Ai dè bát bột ấy còn “thần kỳ” hơn cả những gì tôi mong đợi. 

Bát bột hoàng thanh nấu chín
Bát bột hoàng thanh nấu chín
Đút thìa bột đầu tiên vào miệng, cảm giác đắng ngắt lập tức tan biến, thay vào đó là vị thanh mát, dễ chịu vô cùng. Nuốt miếng bột trôi đến đâu là mát đến đấy, bụng đỡ ngay cảm giác nóng rát nên dịu hẳn cơn đau. Chỉ mươi phút sau tôi cũng không còn thấy đau đầu, chóng mặt. Người hồi lại sức và đầu óc tỉnh táo hơn. 
Dược sĩ Hoàng Tùng chia sẻ bí quyết giải rượu với bột hoàng thanh
Ăn xong bát bột, toàn bộ đầu óc và cơ thể như được giải phóng. Lúc ấy tôi đánh một giấc ngon lành. Vi diệu hơn nữa là sáng hôm sau tỉnh dậy, tôi thấy mình khỏe mạnh hoàn toàn, người sảng khoái, tràn đầy năng lượng. Không mệt mỏi kiểu say nguội như mọi khi. Nếu là ở nhà, có khi tôi đã lao vào làm việc rồi vì thấy “quá khỏe”. Lại trông sang đám bạn, tôi thấy họ cũng đã tỉnh táo chứ không còn cảnh tượng đổ nghiêng, đổ ngả như hôm qua. Có ông bạn tôi còn đủ sức để ngồi ngay vào bàn nhậu tiếp thì bạn sẽ hiểu được sự “thần kỳ” của bát bột này. 
Hạt bột hoàng thanh trắng ngà, thanh khiết
Hạt bột hoàng thanh trắng ngà, thanh khiết
Tôi chợt nhớ ra câu nói “ăn đi cho giã rượu” của bác gái và nhận ra chính bát bột đã giúp chúng tôi thoát khỏi sự “hành hạ” của ma men. Ấn tượng sâu sắc và rất muốn biết về thứ bột mình đã ăn, tôi hỏi bác gái xem đó là cái gì. 
Bác gái nói rằng, đó là bột hoàng thanh. Từ thời ông cha đã sử dụng và truyền lại tới ngày nay. Cả nhà già, trẻ, lớn, bé đều dùng được hết. Bột này công hiệu giải rượu, giảm đau bụng do nóng thì nhạy lắm. Đấy, đến hôm nay có chú nào còn say nữa đâu”. 

Quyết tâm tìm lời giải đáp về thứ bột “tiến vua” thần kỳ 

Ánh mắt tươi vui, miệng cười hồ hởi, anh Tùng vẫn say xưa kể, “ngồi nói chuyện với bác, tôi còn được biết, bột hoàng thanh ngày xưa được dùng để tiến vua. Có hẳn một giai thoại mà dân chúng trong vùng ai ai cũng biết, đại khái là “xưa kia, khi vua Trần vi hành qua lộ Diễn Châu (Nghệ An ngày nay) có một lão nông đã dâng tiến lên Vua Trần hũ bột hoàng thanh và được nhà vua rất yêu thích, sử dụng – ông đã được nhà vua ban thưởng hậu hĩnh”. 

 

Bột hoàng thanh gắn liền với giai thoại tiến vua vô cùng nổi tiếng
Bột hoàng thanh gắn liền với giai thoại tiến vua vô cùng nổi tiếng
Vốn là một dược sĩ chuyên kiếm tìm các loại cây thuốc quý. Tôi hỏi cặn kẽ hơn bác gái thì được biết bột hoàng thanh làm từ củ của cây hoàng thanh. Ngay lập tức tôi tìm mua bột hoàng thanh, mà phải cẩn thận lắm mới được mấy cân nguyên chất về cho, tặng người nhà, người thân quen dùng thử. Dùng một thời gian ai cũng khen nức nở là ngon, mát, càng dùng càng thích. 
Tặng miễn phí 1000 hộp Hoàng Thanh Tiến Vua
Tặng miễn phí 1000 hộp Hoàng Thanh Tiến Vua
Là một người làm khoa học, lại chuyên sâu về dược liệu (là người đầu tiên đưa thảo dược nần vàng đến với công chúng, giúp dược liệu này được Dược Điển Việt Nam 5 ghi nhận) tôi đặc biệt quan tâm tới tác dụng của bột hoàng thanh. Có nhiều kiến thức về thực vật, dược liệu nhưng đây là lần đầu tiên biết đến bột và cây hoàng thanh, vì thế tôi muốn nhìn thấu nó dưới góc nhìn khoa học. Sau bữa tiệc, tôi vẫn sắp xếp công việc để xuống Nam Định nhiều lần, tìm hiểu kỹ lưỡng về cây hoàng thanh. 
Dược sĩ Hoàng Tùng phát triển thành công thuốc thảo dược Hamobingap từ Nần nghệ
Dược sĩ Hoàng Tùng từng phát triển thành công thuốc thảo dược Hamobingap từ Nần nghệ, sản phẩm được kê đơn tại các bệnh viện lớn trên cả nước.
Nần nghệ được Dược Điển Việt Nam ghi nhận
Nần nghệ được Dược Điển Việt Nam ghi nhận
Dưới góc độ thực vật học, tôi biết hoàng thanh thuộc họ gừng và thuộc chi Zingiber. Các thông tin tôi tìm kiếm được về cây cho thấy đây là loài mới, chưa có trong Thực Vật Chí Việt Nam. 
Cây hoàng thanh trong giai đoạn sinh trưởng, phát triển
Cây hoàng thanh trong giai đoạn sinh trưởng, phát triển
Còn một việc cực quan trọng mà tôi đã làm ngay sau đấy, chính là mang bột hoàng thanh đi giám định tại Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia. Lại một kết quả khiến tôi vô cùng bất ngờ, viên bột ấy tưởng tầm thường mà lại phi thường bởi chứa tới tận 20 vi chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe. 
Chuyên gia Lê Thị Hải: Bột hoàng thanh rất giàu vitamin, khoáng chất và nguyên tố vi lượng
Lúc này tôi mới hiểu vì sao bột đào thải cồn trong cơ thể hiệu quả và ăn chỉ bát bột bé xíu thế thôi lại hồi phục sức khỏe nhanh đến vậy. Lòng tôi ngập tràn hạnh phúc và vui sướng, như thể vừa tìm ra một bí kíp thần kỳ thay đổi được vạn vật trên thế gian. 
Bảng phân tích thành phần dinh dưỡng có trong bột hoàng thanh
Bảng phân tích thành phần dinh dưỡng có trong bột hoàng thanh

Xem thêm: Cơ chế giải rượu đặc biệt của bột hoàng thanh

Rồi đây với những người đôi khi không thể từ chối được chén rượu, cốc bia sẽ không còn lo việc lái xe gây tai nạn, vợ con ở nhà không cần quá lo lắng khi chồng tham gia giao thông, đàn ông cũng bớt lo ngại các bệnh về gan, thận, dạ dày do đã kịp đào thải rượu bia ngay sau bữa nhậu…”.

Hoàng Thanh Tiến Vua – sản phẩm cấp thiết cho mọi quý ông

Lấy ra một hộp Hoàng Thanh Tiến Vua pha cho mọi người cùng thưởng thức, vừa làm anh vừa nói, “mơ màng trong một mớ suy nghĩ, tôi thấy mình cần phải bắt tay thực hiện ngay. May mắn, ý tưởng của tôi nhận được sự quan tâm của công ty Cổ phần Phát triển Thảo dược Việt Nam. Phối hợp cùng các chuyên gia khác và nghệ nhân dân gian, sản phẩm bột Hoàng Thanh Tiến Vua 100% bột hoàng thanh nguyên chất thuận lợi ra đời. 

Dược sĩ Hoàng Tùng và chuyên gia Lê Thị Hải, kênh VTC6
Dược sĩ Hoàng Tùng và chuyên gia Lê Thị Hải, kênh VTC6
So với bột hoàng thanh sản xuất thủ công, Hoàng Thanh Tiến Vua được đóng gói nhỏ nên tiện dụng hơn. Anh em có thể bỏ vào túi quần mang theo mỗi lần nhậu. Bỏ vào vali mang đi công tác hay du lịch cũng không tốn quá nhiều diện tích. 
Bột dinh dưỡng quý giá Hoàng Thanh Tiến Vua
Bột dinh dưỡng quý giá Hoàng Thanh Tiến Vua
Anh em có thể nấu bột hoàng thanh để ăn trước khi đi uống rượu hoặc nếu quên thì ăn sau khi uống rượu về vẫn được. Muốn nhanh thì anh em ko cần nấu, cứ pha ra với nước nguội là uống được ngay, vẫn đạt được hiệu quả tốt nhất. 

Chuyên gia Lê Thị Hải hướng dẫn cách sử dụng bột hoàng thanh giải rượu cực nhanh

Hoàng Thanh Tiến Vua sản xuất đạt tiêu chuẩn ISO 22000:2018, được các cơ quan kiểm nghiệm, chứng nhận an toàn nên anh em cứ yên tâm mà sử dụng nhé. Cần tư vấn gì cứ alo tôi hỗ trợ nhiệt tình. Số điện thoại của tôi là 0919394000 anh em nhé“.
Rượu bia là nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, khiến gia đình ly tán, kèm theo đó là những gánh nặng về bệnh tật. Theo chuyên gia, cồn trong bia rượu là ethanol, vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành acetaldehyde. Chất này gây tổn thương dạ dày, đường ruột, gan… và có thể dẫn tới ung thư. Khi sử dụng rượu bia, cách tốt nhất là bổ sung thực phẩm, đồ uống có tác dụng đào thải bia rượu khỏi cơ thể nhanh chóng và an toàn như Hoàng Thanh Tiến Vua.
Tặng miễn phí 1000 hộp Hoàng Thanh Tiến Vua
Tặng miễn phí 1000 hộp Hoàng Thanh Tiến Vua

Trải nghiệm với bột hoàng thanh của rất nhiều khách hàng khác

Anh Nam tin dùng bột Hoàng Thanh Tiến Vua
Anh Nam (Linh Đàm, Hà Nội) tin dùng bột Hoàng Thanh Tiến Vua
Với anh Tuyền, bột hoàng thanh cũng chính là bảo bối "giải rượu"
Với anh Tuyền, bột hoàng thanh cũng chính là bảo bối “giải rượu”
Chị Giang dùng bột hoàng thanh để giải rượu và chăm sóc sức khỏe cho chồng
Chị Giang dùng bột hoàng thanh để giải rượu và chăm sóc sức khỏe cho chồng
Các bạn yêu cũng yêu thích sử dụng bột hoàng thanh
Các bạn yêu cũng yêu thích sử dụng bột hoàng thanh

Anh Tuấn (28 tuổi, Thành phố Nam Định) nói viên bột hoàng thanh nhỏ bé nhưng ẩn chứa công dụng vô cùng to lớn.

Anh Nguyễn Hồng Cường, 40 tuổi (Kỹ sư xây dựng, Hà Nội) nói bột hoàng thanh đã giải rượu còn thanh nhiệt, giảm nóng bụng rất tốt. 

Anh Trần Bình, 30 tuổi. Nhân viên kinh doanh thì luôn mang theo bột hoàng thanh bên mình. 

Chị Linh chọn Hoàng Thanh Tiến Vua vì vừa có thể giúp ông xã giải rượu lại vừa có thể chăm sóc sức khỏe cả gia đình. 

Báo chí nói về Hoàng Thanh Tiến Vua

VNE
Báo VNExpress
Thương hiệu và công luận
Thương hiệu và công luận
Báo Người Hà Nội
Báo Người Hà Nội
Báo Phụ nữ HCM
Báo Phụ nữ HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.