Thực vật hữu cơ organic: Xu hướng thanh lọc cơ thể lành mạnh từ bên trong

Tác giả:
Hoàng Thanh
Ngày đăng:
30/10/23
Chuyên mục:
Cẩm nang
Số lượt xem:
73
Trong những năm gần đây, các loại thực phẩm thực vật organic hữu cơ rất được ưa chuộng, trở thành trào lưu và xu hướng sống khỏe. Điều đó đã chứng minh được sức hút của chúng và cho thấy rằng con người ngày càng quan tâm tới việc chăm sóc sức khỏe.
Vậy thực phẩm từ thực vật hữu cơ organic có tác dụng như thế nào trong việc thanh lọc cơ thể, nâng cao sức khỏe?

1. Thế nào là thực phẩm organic?

Thực phẩm organic là thực phẩm hữu cơ, được gọi với tên tiếng anh là organic food. Nhóm thực phẩm này đạt chuẩn chứng nhận của các tổ chức uy tín trên thị trường về thực phẩm như: USDA (Hoa Kỳ), NASAA (Úc), Control Union – Là đơn vị đánh giá và cấp phép tiêu chuẩn Organic Châu Âu tại Việt Nam.
Để được chứng nhận đạt tiêu chuẩn organic (ở bất kỳ quốc gia nào) cũng cần đạt các tiêu chí về: nguyên liệu, công thức, quy trình sản xuất… Mục tiêu cuối cùng là để đảm bảo tính an toàn, tự nhiên và chất lượng của sản phẩm.
Thực phẩm organic phải đạt được các tiêu chuẩn khắt khe
Thực phẩm organic phải đạt được các tiêu chuẩn khắt khe
Cụ thể, để được công nhận là thực phẩm hữu cơ, nguồn thực phẩm phải đạt tiêu chuẩn 3K như sau:
– Không sử dụng hương liệu, phẩm màu, chất bảo quản, chất làm đặc.
– Không sử dụng hóa chất và hooc môn tăng trưởng.
– Không sử dụng nguyên liệu biến đổi gen (Non GMO), không bị chiếu xạ tiệt trùng…
Bên cạnh đó, nhà máy sản xuất, quy trình vận hành, luôn được đánh giá nghiêm ngặt và cấp phép hằng năm để đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất đến tay người tiêu dùng. Như vậy, không hề dễ dàng để một sản phẩm được công nhận là thực phẩm hữu cơ. Cũng vì thế, chúng rất lành và tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là trẻ nhỏ, người già và những người đang có bệnh.

2. Có những loại thực phẩm hữu cơ nào?

Thực phẩm hữu cơ organic gồm hai loại là: thực vật và động vật. Hiện nay, các loại thực phẩm organic nguồn gốc thực vật được ưa chuộng hơn hẳn.
Điểm chung của thực phẩm organic là quá trình chăm sóc rất cẩn thận, tỉ mỉ, kì công và một cách tự nhiên hóa.
Các loại rau, củ, quả sẽ được nuôi trồng bằng phân bón thiên nhiên (phân bón hữu cơ), phòng trừ sâu bệnh bằng những cách thủ công truyền thống. Quá trình trồng trọt, sản xuất không sử dụng thuốc kích thích, không sử dụng hóa chất diệt cỏ và không sử dụng chất bảo quản thành phẩm. Điều kiện đất, nước, môi trường phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn mới đủ điều kiện để sản xuất.

3. Lý do chọn thực phẩm hữu cơ organic?

Với sự kỹ lưỡng trong toàn bộ quá trình sản xuất, thực phẩm hữu cơ organic thực sự lành tính và tốt cho sức khỏe người sử dụng. Đây được xem là nguồn thực phẩm lý tưởng và an toàn cho tất cả các thành viên trong gia đình.
Bên cạnh đó, không đơn thuần là phương pháp nuôi trồng thực phẩm nói không với hóa chất, thực phẩm hữu cơ còn là một mô hình nông trại giúp cân bằng hệ sinh thái và bảo tồn sự đa dạng của sinh học. Nói rộng ra chính là đang bảo vệ môi trường sống, bảo vệ thiên nhiên. Các sản phẩm muốn được công nhận là thực phẩm hữu cơ phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt.

4. Lợi ích của thực phẩm hữu cơ?

Sản phẩm thực phẩm hữu cơ mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng:

Độ tươi ngon của sản phẩm

Sản phẩm nguyên chất, độ thơm ngon cực cao, hàm lượng chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất luôn cao hơn khoảng 15% so với thực phẩm thông thường.

An toàn cho sức khỏe của trẻ nhỏ, người già và người bệnh

Sử dụng thực vật organic, bạn sẽ hạn chế được những rủi ro trẻ hoặc người già, người bệnh dung nạp một số chất độc từ thuốc trừ sâu gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và sức khỏe tổng thể nói chung. Theo một nghiên cứu ở Mỹ, hơn 80 % photpho trong cơ thể chúng ta được tìm thấy từ thức ăn có chứa thuốc trừ sâu. Chính vì thế, thực phẩm organic tiêu biểu như bột Hoàng Thanh Tiến Vua đã được Viện dinh dưỡng quốc gia kiểm chứng không chứa photpho sẽ đảm bảo an toàn và lành mạnh nhất cho tất cả người sử dụng.
Thực phẩm organic mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe
Thực phẩm organic mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Mức độ nitrat trong thực phẩm hữu cơ thấp hơn thực phẩm thường

Các nghiên cứu đã chứng minh, nồng độ nitrat cao trong các thực phẩm organic thấp hơn 30% so với các thực phẩm thông thường. Nồng độ nitrat cao chính là nguyên nhân làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, chúng còn ảnh hưởng đến khả năng vận chuyển oxy đến các tế bào trong cơ thể con người.

Chứa acid béo có lợi cao hơn

Sản phẩm hữu cơ chứa axit béo omega 3, sắt, vitamin E và một số Carotenoids cao hơn sản phẩm thường, giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Cơ thể cũng sẽ dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng này hơn so với thực phẩm thông thường.

Tăng cường hệ miễn dịch

Nếu như thực phẩm bình thường bị tiêm vào các chất biến đổi gen (GMO) thì thực phẩm organic lại nói không với điều đó. Đây cũng chính là lí do thực phẩm hữu cơ giúp bảo vệ hệ thống miễn dịch của bạn, đồng thời giúp bạn khỏe mạnh hơn.

Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Hiển nhiên các loại thực vật luôn tốt cho tim mạch. Thực vật organic lại càng bảo vệ và là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe tim mạch.

5 Thực phẩm hữu cơ (Organic) khác thực phẩm thường như thế nào?

Thực phẩm hữu cơ bổ dưỡng hơn

Nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy, hàm lượng vitamin và các khoáng chất có trong thực phẩm hữu cơ sẽ cao hơn so với thực phẩm thông thường. Dù chỉ là một lượng khá nhỏ nhưng nó cũng có khả năng làm tăng hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi những vi khuẩn gây bệnh và giảm được tình trạng ngộ độc do ăn phải những thực phẩm sử dụng phân bón hóa chất.

Mức độ nitrat trong thực phẩm hữu cơ thấp hơn

Nitrat tồn tại tự nhiên trong mọi thực phẩm và là 1 phần quan trọng trong chế độ ăn hằng ngày nhưng khi hàm lượng nitrat vượt qua mức giới hạn, chúng sẽ trở thành một chất độc gây hại đến sức khỏe. Khi ăn phải thực phẩm có nồng độ nitrat quá cao có thể gây ngộ độc cấp tính như khó thở, tím tái,.. Khi thấm vào cơ thể lâu ngày, nó sẽ chuyển hóa thành nitrit, chất gây ung thư dạ dày, ung thư ruột.
Hiểu được sự nguy hại đó, ngành nông nghiệp hữu cơ đã không sử dụng các chất hóa học để tránh lây nhiễm vào thực phẩm, gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng. Và, các nghiên cứu tại Mỹ đã cho thấy mức độ nitrat có trong thực phẩm hữu cơ thấp hơn 30% so với những loại thực phẩm thông thường được trồng bằng phân bón hóa học.
Thực phẩm organic tốt cho người già, trẻ nhỏ và người bệnh
Thực phẩm organic tốt cho người già, trẻ nhỏ và người bệnh

Thực phẩm hữu cơ không phải là thực phẩm “trồng tại nhà”

Cần phải hiểu rằng, thực phẩm hữu cơ là thực phẩm sạch. Nó khác hoàn toàn so với thực phẩm được trồng tại nhà bạn. Thực phẩm hữu cơ có các tiêu chuẩn cụ thể, rõ ràng và phải tuân thủ nghiêm ngặt. Thực phẩm trồng tại nhà không thể gọi là thực phẩm hữu cơ, vì chúng không được kiểm chứng và không chắc chắn đảm bảo yêu cầu về chất lượng, nguồn đất, nguồn nước sử dụng.

6 Làm thế nào để chắc chắn đó là thực phẩm hữu cơ (Organic)?

Thực phẩm hữu cơ đang trở thành trào lưu và được người tiêu dùng ủng hộ. Tuy vậy, cũng có nhiều người lợi dụng trào lưu để trà trộn bán các sản phẩm không rõ nguồn gốc. Do vậy, người tiêu dùng cần lựa chọn những đơn vị uy tín, có thương hiệu rõ ràng để chọn mua sản phẩm. Tránh mua hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc, bày bán tràn lan trên thị trường.
Các sản phẩm hữu cơ cần có giấy chứng nhận, tem chống giả và các giấy tờ đảm bảo được lưu hành trên thị trường.
Bảo vệ sức khỏe của gia đình khởi đầu luôn là sự chọn lựa kĩ càng những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và an toàn. Qua bài viết này các bạn cũng đã hiểu được tầm quan trọng và tác dụng với sức khỏe của thực phẩm organic. Vì thế, hãy đưa ra các lựa chọn đúng đắn để bảo vệ sức khoẻ của gia đình nhé. Nếu bạn cần tư vấn về bột dinh dưỡng organic Hoàng Thanh Tiến Vua giúp thanh lọc cơ thể, chữa lành tự nhiên và tăng cường sức đề kháng vui lòng liên hệ hotline 0919394000. Hoàng thanh là bột được sử dụng lâu đời trong cung đình của các Vua chúa. Ngày nay công ty Cổ phần phát triển Thảo Dược Việt Nam đã thành công trong việc phát triển thương hiệu bột Hoàng Thanh Tiến Vua 100% bột hoàng thanh nguyên chất, hoàn toàn organic, không chứa photpho và mang đến nguồn năng lượng tự nhiên, tốt lành cho sức khỏe tổng thể. Sản phẩm được đông đảo người tiêu dùng tin cậy, được các chuyên gia khuyên dùng và được truyền thông quan tâm đưa tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.